# Google Font # Google App for Education

– Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo
– Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở
và trường Tiểu học

Nhằm góp phần phát triển các kỹ năng đánh giá ngoài của đội ngũ kiểm định viên của các đoàn kiểm định chất lượng cấp trung học phổ thông, trung học cơ sở và tiểu học, Viện Khoa học Giáo dục Nam Việt tổ chức lớp bồi dưỡng “Kỹ năng đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục phổ thông” với các nội dung chi tiết như sau:

Mục tiêu: Sau khi hoàn thành lớp bồi dưỡng, học viên có khả năng lập kế hoạch, tổ chức, điều phối các hoạt động của đoàn đánh giá ngoài; phát triển năng lực phân tích, đánh giá, phỏng vấn, ra quyết định và viết báo cáo đánh giá ngoài; đồng thời, có thái độ đúng đắn, giữ được đạo đức nghề nghiệp trong vai trò kiểm định viên.

Đối tượng: Các cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác kiểm định chất lượng giáo dục cùa các Sở GD&ĐT hoặc các Phòng GD&ĐT, các cán bộ quản lý và giáo viên của các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông có quan tâm đến công tác đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục phổ thông.

Thời lượng: 4 buổi (20 tiết)/lớp

Giảng viên phụ trách lớp:

NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung: Chuyên gia Kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành viên của Tổ chức Chất lượng Châu Á Thái Bình Dương (APQN) thuộc Hiệp Hội Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Đại học Quốc Tế (INQAAHE), có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, bồi dưỡng kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục và tham gia nhiều đoàn đánh giá ngoài của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ThS. Lê Thị Ngọc Nhẫn: nghiên cứu sinh Quản lý giáo dục, chuyên về lĩnh vực kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, được đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý trường phổ thông.

Nội dung chương trình

STT Nội dung Thời gian
1 – Giới thiệu tổng quan về kiểm định chất lượng giáo dục trong nước và trên thế giới.

– Vai trò, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của kiểm định viên.

– Giới thiệu, phân tích nội hàm Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường tiểu học/ trường trung học do Bộ GD&ĐT ban hành.

Buổi 1

(8g0-11g30)

2 – Hướng dẫn quy trình đánh giá ngoài

– Kỹ năng phân tích, nhận xét báo cáo tự đánh giá

– Kỹ năng phỏng vấn, quan sát, thu thập và xử lý thông tin.

Buổi 2

(13g30- 15g0)

3 – Kỹ năng lập kế hoạch và điều phối các hoạt động của đoàn đánh giá ngoài.

– Kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết mâu thuẫn trong đánh giá.

– Kỹ năng lãnh đạo và ra quyết định.

Buổi 3

(8g0-11g30)

4 – Kỹ năng viết báo cáo đánh giá ngoài.

– Đóng vai Đoàn đánh giá ngoài.

– Tổng kết và phát giấy chứng nhận.

Buổi 4

(13g30- 15g0)

Học phí: 1.000.000 đồng/ học viên

Hoặc theo thoả thuận hợp đồng với cơ sở giáo dục mời dạy.

Số lượng học viên: 35-40 học viên/lớp

Thời gian và địa điểm: Ngày 11 & 12/11/2016 tại Hội trường 01, Toà văn phòng The Prince Residence, số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Nếu các cơ sở giáo dục hợp đồng mời dạy thì thời gian và địa điểm theo thoả thuận.

Cấp giấy chứng nhận: Các học viên tham gia đầy đủ và hoàn thành các bài tập sẽ được Viện Khoa học Giáo dục Nam Việt cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Liên hệ đăng ký: Các cơ sở giáo dục, các tổ chức hoặc các cá nhân có nhu cầu đăng ký tham gia khóa tập huấn, xin vui lòng liên hệ với cô Lê Thị Ngọc Nhẫn, số điện thoại: 0988.990.173 hoặc email: nhanle@rises.edu.vn. Hạn chót đăng ký ngày 01/11/2016.

Phương thức thanh toán: học phí được đóng cho Viện Khoa học Giáo dục Nam Việt, trước ngày 01/11/2016 bằng một trong hai cách sau:

1/ Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Viện Khoa học Giáo dục Nam Việt, số tài khoản: 0371.000.450.656, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tân Định, Tp.Hồ Chí Minh.

2/ Nộp tiền mặt tại văn phòng Viện:

Phòng 12- Lầu 3- Tòa văn phòng The Prince Residence, số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: 0888.999.424 (Ext: 0).

Để biết thêm thông tin chi tiết về Viện Khoa học Giáo dục Nam Việt và các khóa học, xin vui lòng truy cập vào website: www.rises.edu.vn

Trân trọng.

VIỆN TRƯỞNG